Ngay sau khi có thông báo các trường hợp liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng huy động các lực lượng tham gia cùng địa phương triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch, đồng thời kích hoạt cơ sở cách ly số 1 của huyện.

Lực lượng vũ trang huyện chuẩn vật chất phục vụ cơ sở cách ly

Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực cách ly

Theo đó, từ ngày 07/5 đến nay đã tiếp nhận 30 công dân thuộc diện F1 gồm các xã: Minh Châu, Tân Lập, Thanh Long, Yên Phú, Liêu Xá, Lý Thường Kiệt, thị trấn Yên Mỹ. phong tỏa Công ty TTHN may mặc Châu Á và Phòng Khám đa khoa Việt Pháp II trên địa bàn huyện. Sáng ngày 09/5, Ban CHQS huyện đã huy động cán bộ sĩ, nhân viên Ban CHQS huyện chuẩn bị cơ sở 2 cách ly tại Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Công Đoàn và tiếp nhận 72 công dân trường hợp F1 cách ly tập trung. Ban CHQS huyện tiếp tục phối hợp với các lực lượng tham gia truy vết các trường hợp F2, F3 trên địa bàn, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân chấp hành quy định phòng chống dịch, tổ chức phun khử khuẩn các khu vực có nguy cơ gây nhiễn, lực lượng y tế địa phương tổ chức phun khử khuẩn tại gia đình công dân và khu vực lân cận các trường hợp F1. Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Yên Mỹ chưa có trường hợp dương tính với Sars - Cov - 2.