Thực hiện chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023”, sáng ngày 28/7, Ban CHQS huyện Yên Mỹ phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ đã đến thăm và hỗ trợ trao tiền sửa chữa nhà cho gia đình chiến sĩ đang tại ngũ. Tới dự, có đồng chí thượng tá Chu Đức Thuần, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Ban CHQS huyện trao tiền hỗ trợ gia đình chiến sĩ đang tại ngũ

Chiến sĩ Trương Đăng Hoà ở thôn Thư Thị, xã Tân Lập, nhập ngũ tháng 02/2022 tại Trung đoàn 101, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2, gia đình thuộc hộ nghèo của xã, bố mất sớm do bệnh nặng, mẹ thường xuyên ốm đau. Mặc dù là lao động chính của gia đình nhưng tháng 02/2022 đồng chí đã viết đơn xung phong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Quá trình học tập, công tác tại đơn vị, đồng chí luôn nhiệt tình, trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỉ luật đơn vị, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tại gia đình đến thăm, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ khó khăn, động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu trong mọi hoạt động. Ban CHQS huyện đã hỗ trợ 20 triệu đồng; Đảng uỷ, UBND xã Tân Lập đã hỗ trợ 5 triệu đồng đối với gia đình đồng chí Hoà để tiếp tục tu sửa hoàn thiện ngôi nhà được khang trang và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Thông qua việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ kinh phí tu sửa nhà cho gia đình chiến sĩ đang tại ngũ là việc làm thiết thực, giúp cho sỹ yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm.