Sáng ngày 3/3/2021, huyện Ân Thi đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự và chỉ đạo có các đồng chí; Phạm Văn Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Văn Quý, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó CHT, kiêm TMT Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh lễ giao nhận quân huyện Ân Thi

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Lễ giao nhận quân diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn trang nghiêm, trọng thể, bảo đảm an toàn. Năm 2021, huyện Ân Thi được giao chỉ tiêu 210 công dân nhập ngũ vào Quân đội gồm: Trung đoàn 95 (Quân đoàn 2); Tiểu đoàn 97 (Quân khu 3); Tổng Cục 2 (BQP); Bộ Tư Lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 144 (BTTM); Đoàn Nghi lễ Quân đội.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã động viên, căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, ra sức học tập, nâng cao trình độ nhận thức lý luận chính trị, nghiệp vụ quân sự, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội, Công an giao phó.

Đúng 8h20 phút các chuyến xe lăn bánh chở tân binh về đơn vị mới thực hiện nhiệm vụ mới.