Sáng 03/12, Đảng ủy Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư ĐUQS huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp; phát huy vai trò nòng cốt tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ QS, QPĐP; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; bảo đảm an toàn tuyệt đối dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; kịp thời tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; tổ chức huy động, tiếp nhận lực lượng DBĐV theo chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và phong trào đền ơn đáp nghĩa; giúp Ban Chỉ đạo 515 của huyện tổ chức tổng kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013 – 2020; duy trì nghiêm công tác SSCĐ, huấn luyện, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Đăc biệt, tham mưu tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2021 được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năm 2021 là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng cụm 1, LLVT tỉnh được Quân khu tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả của lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng uỷ, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục đột phá, đổi mới nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022 đảm bảo chất lượng tốt; chủ động luyện tập các phương án, phòng, chống, ứng phó sự cố thiên tai, dịch bệnh; tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; thường xuyên quan tâm bảo đảm tốt đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, nhân viên; chú trọng xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục giữ vững và phát huy kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, phấn đấu là đơn vị dẫn đầu khối thi đua LLVT các huyện năm 2022. Tham mưu đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện những chủ trương giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2022; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng KVPT vững chắc gắn với phát triển kinh tế xã hội địa phương. Tích cực triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Củng cố xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp; nâng cao chất lượng thực hiện nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; thực hiện tốt chính sách đối với người có công và chính sách hậu phương quân đội. Xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu”.