Sáng ngày 23.4, Chi bộ Chính trị, Đang bộ Quân sự huyện Khoái Châu tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 82-NQ/ĐU, ngày 01 tháng 7 năm 2011 của Đảng ủy Quân khu gắn với thực hiện Nghị quyết số 89-NQ/ĐU, ngày 01 tháng 12 năm 2010 của Đảng ủy Quân sự tỉnh. Về dự, theo dõi và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Thượng tá Bùi Đăng Chứ, Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo 10 năm qua, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết một cách đồng bộ, thống nhất trong chi bộ. Đã thường xuyên quán triệt sâu sắc Nghị quyết một cách đồng bộ, thống nhất trong chi bộ, quán triệt Nghị quyết của Đảng uy quân sự tỉnh, các chỉ thị, hướng dẫn, các pháp lệnh và các nghị định, thông tư của Chính phủ. Tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ nắm chắc nội dung quy định trong các văn bản pháp luật, chú trọng các văn bản liên quan trực tiếp đến lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Hằng năm Chi bộ đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và thực hiện ngày pháp luật vào nội dung Nghị quyết lãnh đạo. Bám sát vào kế hoạch của trên, chủ động tham mưu giúp Đảng ủy, Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch Phổ biến, giáo dục pháp luật, soạn thảo giáo án và giảng bài giáo dục pháp luật bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đạt chất lượng tốt. Quân số tham gia học tập trên 98,5%. Đồng thời, duy trì có hiệu quả các chế độ, nền nếp chính quy và tình hình chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội của Chi bộ, Ban Chính trị. Từ đó nhận thức của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ về Chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của cơ quan, đơn vị được nâng lên, không có cán bộ, đảng viên, nhân viên vi phạm kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị phải xử lý; các vụ việc thông thường hằng năm đều giảm; nội bộ Chi bộ, Ban đoàn kết thống nhất cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.