Ngày 26/12, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ với các đơn vị. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, huyện Khoái Châu được giao chỉ tiêu là 300 thanh niên nhập ngũ trong đó công dân nhập ngũ vào Quân đội là 260 thanh niên, Công an 40 thanh niên, giao cho các đơn vị thuộc Quân đoàn 2; Tổng cục II; Lữ 144 Bộ Tổng Tham mưu. Thời gian tổ chức giao quân vào ngày 06/02/2023.

Trên cơ sở các nội dung thống nhất về thời gian và các bước tiến hành từ nay đến ngày giao quân, Ban CHQS huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị nhận quân phối hợp thực hiện đồng bộ, chặt chẽ , tiếp tục làm tốt các khâu các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng đúng luật, nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ. Làm tốt việc nắm tư tưởng, tổ chức phát lệnh nhập ngũ trực tiếp tới từng thanh niên và tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Tổ chức lễ giao, nhận quân đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt. Đối với các đơn vị nhận quân chủ động hiệp đồng với địa phương giao quân về chỉ tiêu, chất lượng, thời gian chốt quân số, phương tiện vận chuyển tân binh. Đặc biệt các đơn vị được thâm nhập, thực hiện "3 gặp, 4 biết", phối hợp với cán bộ cơ sở phát hiện những điểm nào chưa rõ để trao đổi và thống nhất trước khi kết luận điều kiện nhập ngũ, tránh loại trả sau giao quân.