Ngày 10/4, các cụm thi đua trong LLVT Khoái Châu đã tổ chức hội nghị giao ban thi đua Quý I năm 2023. Tới dự tại các cụm có đại biểu Ban CHQS huyện Khoái Châu.

Quang cảnh hội nghị

Quý I/2023 công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đã được LLVT huyện triển khai và đạt hiệu quả thiết thực, là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. LLVT huyện đã quán triệt triển khai đầy đủ các văn bản, chỉ thị, nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, công tác tuyên truyền các hoạt động của LLVT huyện. Nắm chắc tình hình an ninh trật tự ở các địa phương, kịp thời tham mưu xử lý có hiệu quả. D­ưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Chỉ huy cơ quan quân sự huyện; Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tham m­ưu với Đảng ủy - UBND xã, thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể phối hợp thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ trên các mặt công tác. Ban CHQS các xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng uỷ, UBND các xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức tốt công tác tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Phương hướng Quý II năm 2023, các cụm thi đua tiếp tục đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2023 với chủ đề "Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Đồng thời cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Thực hiện tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng, tham mưu tổ chức tốt các hội thi, hội thao các cấp. Theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ các xã, thị trấn tổ chức huấn luyện DQTV năm 2023 theo kế hoạch đồng thời bổ sung, hoàn thiện các kế hoạch, văn kiện SSCĐ và các phương án đã được phê duyệt đồng thời tổ chức luyện tập các phương án. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị giao ban các cụm thi đua cũng đã bỏ phiếu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng các cụm Quý I năm 2023.