Chiều ngày 25/11, Đảng ủy quân sự huyện Kim Động tổ chức phiên họp cuối năm ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Thái Sơn, Bí thư Huyện ủy, Bí thư ĐUQS huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện Kim Động đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, trong đó nổi bật là: Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ QS, QPĐP kịp thời, hiệu quả; duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao; hoàn thành việc thu hồi 1,5 ha đất tại thôn Thái Hòa, xã Đồng Thanh và triển khai xây dựng các hạng mục trong thực hiện xây dựng công trình căn cứ chiến đấu huyện; hoàn thành bản thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Kim Động giai đoạn 1947-2020”; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19; thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội, chính sách người có công với cách mạng và gia đình quân nhân gặp khó khăn trong đại dịch cocid-19; đẩy mạnh tăng gia, chăn nuôi nâng đời sống cán bộ, nhân viên; duy trì tốt công tác quản lý VKTBKT, tham gia giao thông an toàn tuyệt đối. Năm 2021, Ban CHQS huyện đủ điều kiện được đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng năm 2022. Trong đó, tập trung xác định, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022. Đảng ủy phấn đấu phát hành cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Kim Động giai đoạn 1947-2020” vào đúng địp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập LLVT huyện 6/5/1947- 6/5/2022. Đảng ủy đã đặt ra những yêu cầu mới cao hơn đòi hỏi cấp ủy, các chi bộ phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra. góp phần xây dựng tổ chức Đảng TSVM, đơn vị VMTD "mẫu mực, tiêu biểu" hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.