Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức hội nghị quán triệt mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Văn Lực, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Theo đó năm 2021, LLVT huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh QS, QPĐP; quan điểm chỉ đạo huấn luyện của Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng; kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ QS, QPĐP. Ban CHQS huyện xác định huấn luyện chiến đấu là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, lấy thực hành là chính; nâng cao chất lượng huấn luyện DQTV theo phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Chất lượng”; huấn luyện lực lượng DBĐV với phương châm “Cơ bản - Thiết thực - Hiệu quả”; gắn huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy, nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng SSCĐ, trình độ chỉ huy, hiệp đồng và năng lực làm tham mưu về nhiệm vụ QS, QP.

Cũng tại hội nghị Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề: “Mừng Đảng, Mừng Xuân, ra quân quyết thắng”  làm cơ sở để cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2021, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh “Mẫu mực, tiêu biểu”. Thời gian của đợt thi đua từ ngày 1/3 - 15/4/2021.