Để chủ động phục vụ công tác hộ đê trong mùa mưa bão, ngày 29/4 Ban CHQS huyện Kim Động đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện và các xã ven đê tổ chức huy động lực lượng dân quân tự vệ và phương tiện tổ chức phát quang mái đê và chân đê.

Ban CHQS huyện và lực lượng dân quân tự vệ tham gia phát quang chân đê

Theo đó, Ban CHQS huyện đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền về công tác bảo vệ đê điều trong phòng chống tiên tai, tìm kiếm cứu nạn, việc tham gia giữ gìn bảo vệ hành lang đê điều tới cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực và lực lượng dân quân tự vệ. Tổ chức lực lượng phương tiện phát quang mái đê và chân đê với chiều dài trên 5 km trên địa bàn các xã thuộc huyện Kim Động.

Sau khi tổ chức phát quang phòng Nông nghiệp huyện tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực bị mối và sạt lở nếu có để kịp thời khắc phục, tu bổ. Được biết hoạt động này đã được Ban CHQS huyện và phòng Nông nghiệp huyện tổ chức thực hiện thường xuyên trước mùa mưa bão.