Thực hiện Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 và đợt thi đua cao điểm với chủ đề“75 ngày đêm Quyết thắng” lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh và 75 năm ngày thành lập LLVT huyện. Sáng 06/3, Ban CHQS huyện Kim Động tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình phòng truyền thống LLVT huyện. Dự buổi lễ khởi công có Thượng tá Trần Văn Lực, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Khởi công xây dựng công trình phòng truyền thống LLVT huyện

Theo thiết kế công trình phòng truyền thống LLVT huyện có diện tích 60 m2, nằm đối điện với nhà làm việc và cạnh nhà chỉ huy cơ quan với trị giá 500 triệu đồng. Công trình là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 - 01/4/2022), và 75 năm ngày thành lập LLVT huyện (06/5/1947-06/5/2022). Theo kế hoạch  công trình phòng truyền thống LLVT huyện sẽ hoàn thành trước dịp gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập LLVT huyện và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Công trình phòng truyền thống LLVT huyện sẽ được trưng bày các hiện vật, tư liệu lịch sử trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT huyện. Phòng truyền thống LLVT huyện còn là nơi sinh hoạt chính trị, nơi nghiên cứu sách, báo, thông tin thời sự, nơi viết bài tuyên truyền, chia sẻ và đấu tranh phản bác lại các quan điểm sai trái trên không gian mạng của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện…

Từ những ý nghĩa to lớn đó, công trình phòng truyền thống LLVT huyện sẽ là động lực tinh thần để cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng LLVT huyện vững mạnh “Mẫu mực, tiêu biểu”.