Chiều ngày 23/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện công tác Quốc phòng, quân sự năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS Tỉnh; đồng chí Phạm Thái Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Chi Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện và các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động KT- XH phát triển. Trong đó nổi bật là công tác xây dựng tiềm lực quốc phòng, tiếp tục thực hiện đảm bảo tiến độ và lộ trình Đề án xây dựng công trình KVPT huyện định hướng đến năm 2035 và những năm tiếp theo; triển khai thi công xây dựng các công trình trong sở chỉ huy CBA2-18 đúng kế hoạch; chỉ đạo, điều hành và tổ chức thành công Diễn tập CĐPT xã và diễn tập QPAN trong KVPT huyện năm 2023; hoàn thành nhiệm vụ diễn tập CĐPT xã trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổ chức cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2023 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Công tác huấn luyện, giáo dục Quốc phòng toàn dân được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Nhất là bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng cho cán bộ các cấp được thực hiện nề nếp, mọi đối tượng, bảo đảm số lượng, chất lượng. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên thường xuyên coi trọng, thực hiện theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”, tổ chức chặt chẽ, số lượng hợp lý, cơ cấu thành phần phù hợp, gắn với cơ sở các xã, thị trấn và các đơn vị doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, quan tâm, coi trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo đảm hậu cần tại chỗ, bảo đảm ngân sách chi cho quốc phòng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong KVPT huyện ngày càng vững chắc…

Với các kết quả và thành tích đã đạt được, năm 2023 lực lượng vũ trang huyện được Hội đồng Thi đua khen thưởng LLVT tỉnh  bình xét suy tôn đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 2 và đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh.

Đồng chí Phạm Thái Sơn TUV, Bí thư Huyện ủy

Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thái Sơn TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, LLVT huyện đạt được trong công tác QS, QPĐP năm 2023. Đồng chí yêu cầu, năm 2024 tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác QS, QPĐP và nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo UBND huyện

khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023

Nhân dịp này, có 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng và thực hiện công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023 đã được Bộ CHQS tỉnh và Chủ tịch UBND huyện biểu dương, khen thưởng.