Sáng ngày 06/2, tại nhà Văn Hoá huyện, Huyện Kim Động đã tổ chức trọng thể Lễ giao, nhận quân năm 2023. Đến dự lễ giao quân tại huyện Kim Động có đồng chí Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thái Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Quang cảnh lễ giao, nhận quân

Năm 2023, huyện Kim Động có 217 công dân nhập ngũ. Trong đó, 188 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 29 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Sau khi thắp lửa truyền thống và nổi trống hội giao quân, lãnh đạo huyện phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh phát huy truyền thống của quê hương, không ngừng học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh; sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương, các thanh niên sẽ phát huy tốt hành trang được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an để góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi Lễ, đại diện tân binh cũng đã phát biểu ý kiến bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống quê hương và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó, mang sức trẻ để đóng góp xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu tặng hoa, động viên tân binh

Buổi lễ diễn ra trang trọng, an toàn, 100% tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.