Sáng ngày 02/03/2020 Ban CHQS thị xã và Hội đồng TĐKT LLVT thị xã Mỹ Hào đã tổ chức Hội nghị quán triệt mệnh lệnh huấn luyện, chiến đấu năm 2020 và phát động đợt thi đua cao điểm “Đoàn kết, lập công, Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020); chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X. Dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Dương Quý Quỳnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã; đồng chí Thượng tá Trương Văn Quang, Chính trị viên Ban CHQS thị xã.

Năm 2020 với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, Ban CHQS thị xã đã đề ra mục tiêu huấn luyện đồng bộ toàn diện cho lực lượng thường trực. Bên cạnh đó, chú trọng yếu tố chất lượng, hiệu quả sát với đặc điểm, tình hình thực tiễn của từng địa phương, từ đó tạo cơ sở nòng cốt trong củng cố, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận An ninh nhân dân; xây dựng lực lượng có bản lĩnh chính trị vững vàng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tá Dương Quý Quỳnh, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã yêu cầu các xã, phường, tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, giáo án bài giảng, tu sửa, bổ sung và làm mới mô hình học cụ, chuẩn bị thao trường bãi tập, chủ động tham mưu giúp cấp ủy chính quyền địa phương huấn luyện chặt chẽ, theo đúng kế hoạch, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Ban CHQS và Hội đồng TĐKT LLVT thị xã đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Đoàn kết, lập công, Quyết thắng”. Thời gian của đợt thi đua từ ngày 01/3/2020 đến hết ngày 19/5/2020. Các cơ quan, đơn vị đã ký kết giao ước thi đua.