Thực hiện kế hoạch số 839/KH-UBND ngày 11/7/2024 của UBND thị xã Mỹ Hào về việc Phòng, Chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Căn cứ quyết định số 2933/QĐ-UBND ngày 16/7/2024 của chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào về việc báo động kiểm tra Đội cơ động phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Ban CHQS thị xã kiểm tra đội cơ động phòng, chống thiên tai

và tìm kiếm cứu nạn các xã, phường

Ngày 23/7, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra kết quả xây dựng lực lượng xung kích của các xã, phường về khả năng huy động lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất khi có lụt bão, thiên tai, thảm họa xảy ra trên địa bàn thị xã và cơ động lực lượng chi viện ứng cứu khắc phục hậu quả theo quyết định của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hưng Yên. Qua kiểm tra các xã, phường đều có công tác chuẩn bị đảm bảo về người, phương tiện, cơ sở vật chất theo đúng yêu cầu; chấp hành và thực hiện nghiêm các nội dung, thời gian, địa điểm theo đúng Quyết định và kế hoạch kiểm tra; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trước, trong và sau kiểm tra.

Thông qua kiểm tra trưởng đoàn đánh giá cao về công tác chuẩn bị chu đáo của các phường từ đó để báo cáo, tham mưu với Đảng ủy, UBND Thị xã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phòng ngừa thiên tai, sự cố; nâng cao năng lực chỉ đạo, chỉ huy phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo đủ năng lực, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao năng lực tìm kiếm cứu nạn, chú trọng công tác phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng để nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cứu nạn, trong đó xác định lưc lượng vũ trang, dân quân tự vệ làm lòng cốt, công tác cứu hộ cứu nạn là hoạt động quan trọng, là “ nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình.