Sáng 24/1, Ban CHQS thị xã Mỹ Hào tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ DQTV năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã.

Quang cảnh khai mạc tập huấn

Trong thời gian 7 ngày, các cán bộ DQTV tham gia tập huấn được học tập, nghiên cứu các nội dung giáo dục Chính trị - pháp luật, công tác Quốc phòng, công tác quân sự, kỹ thuật CĐBB, chiến thuật, binh chủng phòng không, pháo binh. Trong đó công tác giáo dục chính trị - pháp luật quán triệt đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay, Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.... Công tác Quốc phòng quán triệt một số nội dung cơ bản của pháp luật về giáo dục quốc phòng an ninh, DQTV, an ninh quốc gia, biên giới, quốc gia, nghĩa vụ quân sự, DBĐV, động viên quốc phòng, phòng thủ dân sự...; Giới thiệu vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống.....; Kỹ thuật CĐBB tập ném lựu đạn, động tác kỹ thuật đánh gần...; Chiến thật của trung đội DQTV bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn, tiểu đội dân quân tự vệ chiến đấu phục kích; Binh chủng phòng không, pháo binh quán triệt, hướng dẫn sử dụng khẩu đội DDKZ82- K65 bắn ngắm trực tiếp mục tiêu không vận động, khẩu đội cối 82mm bắn quan sát tại cối, mục tiêu cố định, kiểm tra hiệu chỉnh bộ phận kính ngắm súng cối 82mm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm thống nhất cho cán bộ Chỉ huy Ban CHQS cấp xã, phường, Ban CHQS cơ quan trong toàn thị xã nội dung, phương pháp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ dân quân tự vệ, cập nhập những nội dung mới về quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng và an ninh. Làm cơ sở để tham mưu cho cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ QS, QPĐP theo chức trách được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.