Trong 3 ngày, từ 13 - 15/9, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Mỹ Hào tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các phường và diễn tập Quốc phòng – an ninh cho các phòng, ngành năm 2023. Tới dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, UVBTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, trưởng ban tổ chức diễn tập.

Quang cảnh bế mạc diễn tập

Tham gia diễn tập chiến đấu các phường trong khu vực phòng thủ thị xã năm 2023 gồm các Phường Bần Yên Nhân; Nhân Hòa; Phan Đình Phùng và diễn tập quốc phòng, an ninh đối với Phòng Quản lý đô thị, Trung tâm Văn hóa – Truyền thanh thị xã. Với đề mục: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng – An ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”, được chia thành 3 giai đoạn với 13 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển xã, phường vào trạng thái QP-AN, chuyển LLVT vào trạng thái SSCĐ; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Phần thực binh thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn. Các giai đoạn diễn tập được các địa phương thực hiện đảm bảo đúng cơ chế đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện. Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập đảm bảo về nội dung, thời gian, an toàn tuyệt đối về người vũ khí trang bị.

Thông qua diễn tập nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền và năng lực, trình độ làm tham mưu của ban, ngành đoàn thể địa phương; tiếp tục bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu, phương án chiến đấu của các xã, phường. Nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương trong tác chiến khu vực phòng thủ thị xã.

UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong diễn tập

Bế mạc diễn tập, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, phường và diễn tập Quốc phòng - an ninh năm 2023.