Ngày 11.12, Phòng Hậu cần - Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Hà - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, năm 2018 Phòng Hậu cần đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ hậu cần quân sự, quốc phòng địa phương (QS, QPĐP). Làm tốt công tác điều chỉnh, bổ xung kịp thời và hướng dẫn các đơn vị kiện toàn các văn kiện hậu cần SSCĐ. Tham mưu tổ chức thành công 02 cuộc thi và tham gia 02 cuộc thi ngành hậu cần đạt kết quả cao. Tổ chức huấn luyện hậu cần đúng, đủ nội dung theo quy định. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm ăn uống cho bộ đội, tổ chức cấp quân trang cho tân binh và cán bộ, chiến sỹ kịp thời. Duy trì thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, tổ chức khám sức khỏe theo định kỳ cho bộ đội bảo đảm quân số khỏe 99,06%. Cùng với ban quản lý dự án kiểm tra đôn đốc nhà thầu thi công theo đúng quy trình đảm bảo chất lượng và tiến độ. Duy trì và bảo đảm tốt lượng dự trữ SSCĐ. Tham mưu chỉ đạo LLVT tỉnh thực hiện tốt phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời bác Hồ dạy", đẩy mạnh tăng gia sản xuất, góp phần cải thiện đời sống bộ đội. Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ chế độ quản lý cơ sở vật chất, tài sản hậu cần. Tham mưu với thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trong tham mưu với UBND tỉnh duy trì hoạt động của Hội đồng cung cấp KVPT tỉnh. Thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng hoạt động hiệu quả. Tích cực tham gia phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" và các hoạt động chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật phương tiện vận tải, vật tư, khí tài xăng dầu.

Đồng chí Đại tá Hoàng Văn Hà - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hoàng Văn Hà - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Phòng Hậu Cần. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Phòng Hậu cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác hậu cần. Cùng Ban quản lý đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh xây dựng các công trình doanh trại các đơn vị. Có nhiều biện pháp chỉ đạo nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tăng gia sản xuất của các đơn vị trong LLVT tỉnh. Bảo đảm kịp thời quân trang tân binh 2019 và xây dựng kế hoạch bảo đảm công tác hậu cần nhân dịp tết nguyên đán 2019.

Thủ trưởng Phòng Hậu cần trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2018

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh và Phòng Hậu cần đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.