Thực hiện quyết định số 167 ngày 8/1/2018 của Bộ Tư Lệnh Quân Khu 3 về việc giao chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2018.

Sáng ngày 04.7, tại Trường quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khai mạc huấn luyện bổ túc sỹ quan dự bị (SQDB) cấp đại đội năm 2018. Dự và chỉ đạo buổi khai mạc, có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy  quân sự, Phó Chỉ huy trưởng

Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tham gia khóa huấn luyện có 82 học viên là SQDB lựa chọn từ 05 tỉnh trong LLVT Quân khu gồm: Hà Nam; Hòa Bình; Nam Định; Ninh Bình; và Hưng Yên. Trong thời gian một tháng huấn luyện tập trung, các học viên được bổ sung kiến thức về chính trị, bồi dưỡng nâng cao năng lực, phương pháp lãnh đạo, chỉ huy, quản lý của người cán bộ sĩ quan; kỹ thuật chuyên ngành quân sự; điều lệnh quản lý bộ đội; điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; phương pháp huấn luyện chiến thuật từ cấp trung đội đến cấp đại đội, vận dụng để làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành chiến đấu.

Thông qua khóa huấn luyện nhằm giúp cho SQDB nâng cao nhận thức chính trị, nhiệm vụ QP-AN trong tình hình mới, có tinh thần cảnh giác cách mạng trước chiến lược “diễn biễn hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; đồng thời nắm vững các nguyên tắc, phương pháp huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật để áp dụng vào thực tế huấn luyện tại đơn vị, địa phương trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao.