Ngày 1.10, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý III và ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2019. Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý III, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tích cực tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Cừ, Yên Mỹ, Văn Giang; diễn tập Quốc phòng và An ninh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường, thị trấn; tổ chức sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019... Công tác bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho các đối tượng được thực hiện theo quy định. Công tác thực hiện chính sách hậu phương quân đội, phong trào Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới được quan tâm… Đến nay, đã khánh thành, bàn giao 2 nhà tình nghĩa; hoàn thành 25/26 công trình xây dựng nông thôn mới. Công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh được chú trọng. Cơ quan quân sự các cấp tiến hành tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng xứng danh bộ đội cụ Hồ. Các tổ chức quần chúng, hội đồng quân nhân hoạt động có nền nếp, hiệu quả. Đối với công tác xây dựng Đảng, các tổ chức Đảng duy trì nghiêm nền nếp, chất lượng sinh hoạt. Cấp ủy đảng các cấp kịp thời quán triệt các chỉ thị của cấp trên về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết một số nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu quý IV năm 2019 như: 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh yên tâm công tác, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt và an toàn giao thông; tham mưu tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 – 22.12.2019), 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2019); tiến hành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng năm 2019.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: Thời gian tới, cơ quan quân sự các cấp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW, ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; kịp thời nắm bắt, đề xuất xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc phát sinh từ cơ sở, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; tham mưu triển khai xây dựng các công trình trong khu vực phòng thủ tỉnh; tăng cường kiểm tra, giám sát ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ LLVT trong thực hiện nền nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, tăng cường biện pháp quản lý phương tiện khi tham gia giao thông, xử lý nghiêm vi phạm, không để xảy ra mất an toàn; thực hiện công tác dân vận bằng những việc làm cụ thể... Công tác quy hoạch cán bộ phải được thực hiện chặt chẽ... Đồng thời tiếp tục quán triệt, nắm vững tinh thần Chỉ thị số 39; rà soát các tiêu chí, tiêu chuẩn về bảo vệ chính trị nội bộ.

Nhân dịp này, Đảng ủy quân sự tỉnh tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 18.8.2014 của Bộ Chính trị về Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay (Chỉ thị số 39). Thực hiện Chỉ thị số 39, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cấp ủy, tổ chức đảng trong LLVT. Các cấp ủy và cơ quan chuyên môn quán triệt các văn bản của các cấp về tiêu chuẩn chính trị của đảng viên, cấp ủy viên, tiêu chuẩn chính trị của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng và tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong quân đội. Các cấp ủy và cơ quan chuyên môn tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, thủ tục trong công tác xét duyệt, thẩm định, thẩm tra xác minh tiêu chuẩn chính trị nhân sự phục vụ yêu cầu công tác cán bộ, kết nạp đảng viên, sắp xếp vào cơ quan, đơn vị... Công tác rà soát, nắm và giải quyết tình hình chính trị nội bộ được coi trọng, duy trì thường xuyên.