Sáng 24.4, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Hội thi nhà kho quân khí tốt; thủ kho quân khí giỏi; trợ lý quân khí, chủ nhiệm HC-KT xây dựng văn kiện kỹ thuật; thi nhà xe tốt, xe tốt, thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ, lái xe ô tô giỏi, an toàn năm 2019. Dự khai mạc hội thi có Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Chương – Chủ nhiệm Cục Kỹ thuật Quân khu 3; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh buổi khai mạc hội thi

Tham gia hội thi có 67 đồng chí là Chủ nhiệm HC-KT, trợ lý quân khí; thủ kho quân khí; lái xe của 10 huyện, thành phố, Trường Quân sự tỉnh trong LLVT tỉnh. Trong buổi sáng các thí sinh bắt đầu thi các nội dung nhận thức của Thủ kho quân khí; thi tính toán, soạn thảo kế hoạch văn kiện kỹ thuật của chủ nhiệm HC-KT và trợ lý quân khí; thi xe tốt, thi lái xe giỏi và tìm hiểu luật an toàn giao thông đường bộ, lái xe ô tô giỏi an toàn. Theo kế hoạch hội thi bắt đầu từ sáng ngày 24/4/2019 đến ngày 09/5/2019.

Đại tá Nguyễn Văn Hải – Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Nguyễn Văn Hải – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức khẳng định: Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị đã đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông". Trong đó, việc tổ chức Hội thi ngành kỹ thuật năm 2019 là một biện pháp chính trị cụ thể nhằm làm chuyển biến toàn diện nền nếp công tác kỹ thuật ở các đơn vị cơ sở. Thay mặt Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Hải yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia dự thi thực hiện tốt những nội dung trong quy chế của hội thi. Trong đó, tập trung tổ chức tốt việc điều hành, chú trọng yếu tố an toàn về con người và vũ khí trang bị. Các lực lượng tham gia thi phải tuyệt đối chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, chỉ thị, kế hoạch, quy chế hội thi và các quy định của Ban tổ chức.

Các thí sinh thi nhận thức thủ kho quân khí

Các thí sinh thi lý thuyết Luật Giao thông đường bộ (ảnh Khắc Cường)

Thông qua hội thi nhằm đánh giá năng lực, trình độ của chủ nhiệm HC-KT, Trợ lý Quân khí về xây dựng kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ (viết, vẽ trên bản đồ và thuyết minh), kế hoạch bảo đảm HC-KT trong tác chiến khu vực phòng thủ; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp đối với công tác quản lý, giữ gìn vũ khí, đạn dược, phương tiện kỹ thuật nhằm nâng cao trình độ về quy hoạch, sắp xếp vũ khí, đạn, phương tiện kỹ thuật; khả năng thực hành về bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất và phương pháp cập nhật, đăng ký quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật trên hệ thống sổ sách mẫu biểu; đẩy mạnh xây dựng chính quy ngành kỹ thuật về thực hiện nề nếp công tác kỹ thuật ở các đơn vị. đồng thời qua đó tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham dự hội thi cấp Quân khu trong thời gian tới.