Ngày 27.6, Trường Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ tốt nghiệp lớp đào tạo sỹ quan dự bị binh chủng hợp thành khóa 7 năm 2019. Tới dự có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Văn Hoành Phó Chính ủy Trường Quân sự Quân khu 3.

Hc viên tuyên thệ  ti l tt nghip

Trong 3 tháng học tập, 100 học viên được trang bị các kiến thức về khoa học xã hội và nhân văn; quân sự cơ bản; công tác Đảng, công tác chính trị; kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật binh chủng hợp thành... Trong quá trình đào tạo, Trường Quân sự tỉnh đã xây dựng và thực hiện tiến trình biểu huấn luyện các tuần, tháng theo đúng quy định, đủ nội dung, chương trình đào tạo đã xác định. Đội ngũ cán bộ, giáo viên phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, bám sát phương châm huấn luyện "cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng việc kết hợp giữa giới thiệu lý thuyết với huấn luyện thực hành, lý luận với thực tiễn, tổ chức ôn luyện nghiêm túc, luôn sâu sát, tận tình giúp đỡ học viên nắm vững kiến thức cơ bản...

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao quyết định phong quân hàm SQDB của Bộ Quốc Phòng

cho các học viên

Theo đánh giá, trong 3 tháng học tập, 100% các học viên nghiêm túc chấp hành chế độ học tập, sinh hoạt, xác định tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Kết quả phân loại tốt nghiệp có 84% số học viên đạt khá, giỏi. Tại lễ tốt nghiệp, 100 học viên đã được Bộ Quốc phòng phong quân hàm SQDB cấp Thiếu úy và được Trường Quân sự Quân khu cấp chứng nhận tốt nghiệp. Cũng nhân dịp này, các đồng chí học viên có thành tích tiêu biểu trong học tập được Bộ CHQS tỉnh khen thưởng.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền,  Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp SQDB

phát biểu tại Lễ tốt nghiệp đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả thành tích mà cán bộ, giáo viên, học viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các đồng chí SQDB sau khi trở về địa phương cần tích cực nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, với những kiến thức đã được trang bị vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế tại địa phương. Rèn luyện tác phong công tác, tư duy, kỹ năng của người cán bộ chỉ huy đơn vị, nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng lực lượng dự bị động viên vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.