Trong 1,5 ngày, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức diễn tập Chỉ huy – Cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ và 1 phần ngoài thực địa năm 2019. Với đề mục “Tác chiến phòng thủ tỉnh”. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, trưởng ban chỉ đạo diễn tập.

Toàn cảnh khung tập trong diễn tập CH-CQ 1 bên 1 cấp trên bản đồ và 1 phần ngoài thực địa

Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn và 9 vấn đề huấn luyện. Nội dung cuộc diễn tập lần này chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ. Trong quá trình tổ chức diễn tập, khung tập các cơ quan đã thực hiện đúng đủ các nội dung theo kế hoạch, bảo đảm chặt chẽ khoa học, nội dung diễn tập được kết cấu chặt chẽ, sát thực tế, đúng, đủ thời gian, các vai diễn đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm vận dung linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, nguyên tắc lý luận để xử lý tình huống và chấp hành nghiêm quy định của ban tổ chức.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Trưởng ban chỉ đạo diễn tập, phát biểu bế mạc diễn tập

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, trưởng ban chỉ đạo diễn tập đã biểu dương tinh thần của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh trong suốt quá trình thực hành diễn tập; các vai diễn đã nắm chắc thứ tự nội dung công tác tham mưu tác chiến, chức trách nhiệm vụ được giao, vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện tình huống đặt ra trong cuộc diễn tập.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ phối hợp hiệp đồng tác chiến trong thực hành chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức và thực hành tác chiến trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh trong tình hình hiện nay, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.