Chiều ngày 03/12, Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020 Đảng ủy, Phòng Chính trị đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, bổ biến giáo dục pháp luật. Tham mưu tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, các nội dung Luật Dân Quân tự vệ, Luật lực lượng Dự bị động viên đến 100% cán bộ, chiến sỹ. Đẩy mạnh giáo dục truyền thống, xây dựng ý chí, lòng yêu nước cho mỗi cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ tinh thần, trách nhiệm của bản thân, tạo mối đoàn kết gắn bó trong cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tham mưu với Đảng ủy Quân sự tỉnh kiện toàn cấp ủy các cấp sau điều động, bổ nhiệm. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ. Tham mưu chỉ đạo các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đúng nguyên tắc, thủ tục. Tích cực tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phối hợp với Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy chỉ đạo cơ cấu đồng chí Chính trị viên Ban CHQS tham gia cấp ủy địa phương. Kết quả có 2 đồng chí Chính trị viên Ban CHQS huyện Khoái Châu và Ân Thi trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao. Tham mưu Đảng ủy, UBKT các cấp kiểm tra giám sát được 59 tổ chức Đảng và 375 đảng viên. Tham mưu với Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc” với sự tham gia trên 300.000 bài của cán bộ, chiến sỹ LLVT, cán bộ, công chức, viên chức, cựu chiến binh, học sinh, sinh viên và nhân dân trong toàn tỉnh. Tham mưu với Bộ CHQS tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác dân vận và chính sách hậu phương quân đội. Trong năm Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 700 đối tượng chính sách. Thăm tặng quà 03 cơ sở nhân đạo trên địa bàn tỉnh và 65 gia đình chiến sỹ nhập ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 100 triệu đồng. Tổ chức khánh thành và bàn giao 04 nhà tình nghĩa, 02 nhà đồng đội. Thăm, tặng quà cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh và gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Ân Thi với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức trồng hàng cây quân dân với gần 1.000 cây lấy gỗ. Tặng 113 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại lễ khai giảng năm học mới. Tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng chính sách theo quyết định 62, 49, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho gần 600 trường hợp với số tiền gần 2 tỷ đồng. Tổ chức trao thẻ thương binh và trợ cấp thương tật cho 33 trường hợp với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Trao tiền hỗ trợ tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” cho 04 thôn và 03 quân nhân với gần 50 triệu đồng. Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đã hoàn thành 35/35 công trình, phần việc với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hoạt động của các tổ chức quần chúng thực hiện có hiệu quả, đã tham mưu tổ chức thực hiện Tháng thanh niên”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”; “Ngày chủ nhật xanh”, các công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tham mưu với Bộ CHQS tỉnh gửi thư khen và quà cho các cháu học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ đại học là con cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh và học sinh tiêu biểu các huyện, thị xã, thành phố đỗ các Học viện, Trường sỹ quan trong quân đội. Đảng ủy, Chỉ huy phòng đã thường xuyên quan tâm xây dựng phòng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực trong tham mưu thực hiện các nhiệm vụ. Cán bộ, nhân viên bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của phòng Chính trị đã đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Đảng ủy, Chỉ huy phòng Chính trị cần tiếp tục lãnh đạo làm tốt công tác tham mưu thực hiện công tác Đảng, công tác Chính trị. Bám sát các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân khu và của tỉnh để làm tốt công tác tuyên truyền; làm tốt công tác tham mưu công tác giáo dục, phổ biến pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. Thực hiện nếp sống chính quy, quản lý kỷ luật thực sự là đơn vị tiêu biểu mẫu mực, trong các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

trao danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích

trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020

Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh

trao danh hiệu thi đua cấp phòng cho các cá nhân có thành tích

trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020

Nhân dịp này Phòng Chính trị có 03 tập thể và 14 cá nhân được các cấp khen thưởng có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.