Ngày 10/3 Chi bộ Tác huấn thuộc Đảng bộ phòng Tham mưu đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Tới dự Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh đại hội

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên chi bộ đã tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy phòng, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về nhiệm vụ SSCĐ cho LLVT tỉnh. Hướng dẫn, theo dõi các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ, tuần tra canh gác, kiểm soát quân sự. Phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan nắm chắc tình hình an ninh chính trị. Hằng năm điều chỉnh bổ sung kịp thời các kế hoạch SSCĐ, TKCN, PCCN đáp ứng yêu cầu xây dựng KVPT. Tham mưu với UBND tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo nhiệm vụ QS, QPĐP hằng năm. Chi bộ đã lãnh đạo trung đội vệ binh duy trì nghiêm điều lệnh, chấn chỉnh tác phong quân nhân khi ra vào doanh trại. Chỉ đạo TQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ tham mưu và binh chủng. Chi bộ đã tham mưu với Đảng ủy, chỉ huy phòng, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo công tác diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thị xã, thành phố, diễn tập chỉ huy cơ quan, diễn tập QPAN, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã. Lãnh đạo tham mưu tổ chức tốt các cuộc hội thi, hội thao trong LLVT tỉnh. Tổ chức quán triệt triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết các cấp, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức kết nạp được 7 đảng viên mới. Hằng năm tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 90%.

Tại đại hội các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những ưu, khuyết điểm và nguyên nhân nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới với các chỉ tiêu chủ yếu như: 100% đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng. Phấn đấu kết quả kiểm tra huấn luyện hằng năm 100% đạt yêu cầu có trên 85% khá, giỏi. Cơ quan, đơn vị không có trường hợp vi phạm kỷ luật phải xử lý. Hoàn thành nhiệm vụ với chất lượng cao, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2022

Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2022, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và đại biểu đi dự đại hội Đại biểu Đảng bộ phòng Tham mưu với số phiếu tín nhiệm cao.