Ngày 01/7, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2020. Tới dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh LLVT tỉnh đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác QS, QPĐP 6 tháng đầu năm. Nổi bật là: các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, canh gác; phối hợp với lực lượng Công an giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển quân. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng hoàn thành theo đúng kế hoạch. Phối hợp với Sở Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID – 19, tổ chức cách ly tập trung cho trên 1.000 công dân. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 400 đối tượng chính sách. Tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần theo Quyết định số 62, 49, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho gần 600 trường hợp với số tiền gần 2 tỷ đồng. Chỉ đạo các Chi, Đảng bộ tổ chức thành công Đại hội với số phiếu tín nhiệm cao. Tổ chức thăm tặng quà, giúp đỡ một số cơ sở nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Duy trì nghiêm lượng dự trữ Hậu cần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị đẩy mạnh tăng gia sản xuất, đạt hiệu quả cao. Công tác Kỹ thuật bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật cho thực hiện các nhiệm vụ.

Phương hướng 6 tháng cuối năm Bộ CHQS tỉnh xác định tổ chức tốt diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ. Tổ chức Hội, thi hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh đạt chất lượng tốt. Bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng theo đúng kế hoạch đã xác định. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3

Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Huy Hoàng Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3 đã biểu dương những thành tích trong công tác QS, QPĐP 6 tháng qua, đồng chí yêu cầu thời gian tới Bộ CHQS cần làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo công tác QS, QPĐP. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng. Làm tốt công tác phúc tra nắm nguồn tuyển quân năm 2021. Tiếp tục thực hiện các nội dung trong xây dựng công trình trong KVPT. Tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng các cấp, làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.