Ngày 22/7, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức sơ kết hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị 6 tháng đầu năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm hoạt động CTĐ,CTCT của LLVT tỉnh luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần hoàn thành tốt công tác QS, QPĐP. Trong đó đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền công tác tuyển quân; công tác phòng, chống dịch covid – 19; Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ, Đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ, LLVT tỉnh và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh. UBKT các cấp đã kiểm tra, giám sát được 35 tổ chức đảng và 118 đảng viên. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 400 đối tượng chính sách nạn nhân chất độc da cam. Tổ chức thăm, tặng quà và làm công tác dân vận tại 2 Trung tâm phục hồi chức năng và Trung tâm điều dưỡng tâm thần kinh. Tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho trên 500 đối tượng theo quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Phương hướng hoạt động công tác Đảng, CTCT 6 tháng cuối năm LLVT tỉnh tập trung đẩy mạnh các ngày lễ, sự kiện của đất nước, của tỉnh. Tổ chức thành công Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị. Tổ chức xây dựng quy chế sau Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh. Phối hợp tổ chức tốt lớp đào tạo sỹ quan dự bị khóa 8. Đẩy mạnh và thực hiện hoàn thành các phần việc trong phong trào thi đua “ Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và Cuộc vận động “ cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bở lại phía sau”. Thực hiện tốt hoạt động tình nguyện “hành quân xanh” và hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.