Ngày 11/01, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ chỉ huy tham mưu năm 2021 cho 44 đồng chí là Tham mưu trưởng, trợ lý tác huấn, trợ lý Dân quân, trợ lý cơ quan Bộ chỉ huy và Đại đội trực thuộc các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó CHT – TMT Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được triển khai Mệnh lệnh công tác Quân sự, quốc phòng năm 2021 của Tư lệnh Quân khu. quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Quán triệt một số văn bản của Bộ Quốc phòng về tăng cường quản lý giáo dục, chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn trong Quân đội, hướng dẫn về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Thống nhất phương pháp soạn thảo, phê duyệt giáo án quân sự. Tổ chức phương pháp huấn luyện kỹ thuật bắn súng K54 và phương pháp kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1. Thống nhất gói buộc ba lô, quân tư trang và mang đeo trang bị trong hành quân. Thăm quan một buổi thông qua giáo án huấn luyện đội ngũ chiến thuật và thực hành hạ khoa mục và chỉ huy bắn.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc tập huấn đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu sau lớp tập huấn các đồng chí cán bộ cần nắm vững những kiến thức làm cơ sở tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị hoàn thành tốt công tác QS, QPĐP. Tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, huấn luyện đúng nội dung chương trình. Làm tốt công tác thông qua giáo án bài giảng, chuẩn bị thao trường huấn luyện. Tổ chức xây dựng và luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.