Ngày 12/11, khu dân cư Dưỡng Phú, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày hội văn hóa quân dân năm 2021. Tới dự có các đồng chí: Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Quách Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS

tỉnh tặng khu dân cư cờ tổ quốc

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư Dưỡng Phú đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; mối quan hệ đoàn kết máu thịt giữa Quân đội và Nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư Dưỡng Phú được củng cố, phát huy, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng được nâng lên. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của khu dân cư ước đạt 59 triệu đồng; tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 70%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,35%. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên luôn làm tốt vai trò phối hợp, nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại cơ sở; thực hiện tốt công tác huấn  luyện, diễn tập và tham gia phòng, chống dịch Covid – 19.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao 20 triệu đồng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng thôn Dưỡng Phú. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho khu dân cư Dưỡng Phú; 1 gia đình được trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cấp tỉnh năm 2021; 10 gia đình có công với cách mạng và 5 hộ nghèo của khu dân cư được tỉnh tặng quà. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh cũng đã tặng khu dân cư cờ tổ quốc, Công ty TNHH sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy Việt Nam (VAP) tặng 2 hộ gia đình có công với cách mạng xây dựng nhà ở với tổng số tiền 160 triệu đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Bắc Hưng Yên tặng Quỹ khuyến học xã Chính Nghĩa 50 triệu đồng; Viettel Hưng Yên tặng một số trang thiết bị điện tử, văn hóa cho khu dân cư Dưỡng Phú và xã Chính Nghĩa trị giá 56 triệu đồng.