Ngày 04/11, tại bãi bồi sông Hồng thuộc địa phận xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, lực lượng Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành hủy nổ thành công 2 quả bom lớn.

Lực lượng công binh tiến hành hủy nổ 2 quả bom có trọng lượng trên 200 kg

Trước đó, sau khi nhận được tin báo lực lượng công binh đã tổ chức trục vớt và di chuyển an toàn 2 quả bom lớn được nhân dân phát hiện tại khu vực sông Luộc thuộc thôn Hải Yến, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ. Hai quả bom có chiều dài 2,1m, đường kính 30 cm là loại bom MK 82 có trọng lượng trên 200 kg còn nguyên ngòi nổ, do đế quốc Mỹ thả xuống thời kỳ chiến tranh.

Quá trình tổ chức hủy nổ lực lượng Công binh đã hiệp đồng chặt chẽ với địa phương, phối hợp với lực lượng Công an và dân quân tổ chức bảo vệ và cảnh giới an toàn khu vực hủy nổ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và thực hiện đúng quy trình lực lượng Công binh đã tiến hành hủy nổ thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối.