Ngày 25/2, đồng chí Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid – 19 đã về kiểm tra và làm việc tại Quân khu 3. Dự trực tuyến điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Trong đó Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế tham mưu với UBND tỉnh ra những quyết định và kế hoạch về phòng, chống dịch, thành lập bệnh viện dã chiến khi có dịch bệnh bùng phát. Thành lập 5 cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và 20 khu cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố. Tổ chức thành lập 13 chốt phòng dịch của tỉnh tại các khu vực. Cơ sở cách ly của tỉnh đã tổ chức cách ly 13 đợt với gần 2.500 người. Trong đợt dịch bùng phát tại huyện Yên Mỹ đã phối hợp xác định được 381 F1 và trên 5.000 F2, đã tổ chức cách ly y tế 110 công dân, tổ chức cách ly tập trung tại tuyến huyện 547 công dân, còn lại cách ly theo dõi tại nhà. Bộ CHQS tỉnh thường xuyên nắm vững tình hình dịch bệnh trên địa bàn. LLVT phối hợp tổ chức bảo đảm chu đáo cho công dân tại các khu cách ly tập trung. Làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân không chủ quan lơ là, tích cực tham gia phòng, chống dịch. Thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với các quân nhân, khử trùng đối với phương tiện tham gia giao thông và các biện pháp tích cực, không để dịch bệnh lây lan vào môi trường Quân đội.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã biểu dương và đánh giá cao sự chỉ đạo kịp thời quyết liệt của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 3, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu trong tham gia phòng chống dịch tại các địa phương. Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết chiến, quyết thắng, tham mưu tích cực với cấp ủy, chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.