Sáng 23/8, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng (BQP) tổ chức trực tuyến Lễ phát động Phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 220 điểm cầu trong toàn quân. Tham dự tại điểm cầu Trụ sở Bộ Quốc phòng có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Bộ Quốc phòng; cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu, Tổng Cục Hậu Cần, Tổng Cục Kỹ thuật... Dự tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thủ trưởng các phòng, chỉ huy các ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ phát động tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu lại lễ phát động, thay mặt Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đồng chí Đại tướng Lương Cường đã biểu dương những thành tích, chiến công của cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ, đặc biệt là lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch thời gian qua. Đại tướng Lương Cường nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam. Tình hình trên không những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với kinh tế - xã hội, tính mạng và đời sống của nhân dân, mà còn tác động đến tâm lý, lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Trước những khó khăn, thách thức của yêu cầu phòng, chống và chiến thắng đại dịch, cán bộ, chiến sĩ Quân đội và lực lượng dân quân tự vệ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội chống dịch một cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa, thể hiện ý chí quyết tâm, trách nhiệm cao nhất với Tổ quốc và nhân dân.

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động, Đại tướng Lương Cường yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các Ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19; toàn quân tập trung thi đua, thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái, tận tâm, tận lực “vì nhân dân quên mình”, “vì nhân dân phục vụ”, “bộ đội chủ động đến với dân, chứ không chờ dân khó khăn phải tìm đến bộ đội”, tích cực, đi đầu trong tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch; các cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và địa phương; thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết tốt công tác tư tưởng, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua; cùng với thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, tài chính, công nghiệp quốc phòng, sản xuất kinh doanh, giữ vững vai trò nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội...

Đại tướng Lương Cường kêu gọi cán bộ, chiến sĩ toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ hãy phát huy cao độ phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo thực hiện tốt Phong trào thi đua đặc biệt với Chủ đề “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình”, luôn xứng đáng với niềm tin tưởng, yêu mến của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh Hưng Yên tiếp tục quán triệt tốt các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp của phong trào. Cụ thể hóa thành chương trình hành động cụ thể thực hiện thắng lợi phong trào thi đua. Trong đó làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19. Tập trung huy động lực lượng tham gia các chốt kiểm dịch, các cơ sở cách ly tập trung. Làm tốt công tác truyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, quyết tâm giữ vững những thành quả trong phòng, chống dịch thời gian qua. Đồng thời tích cực chung tay ủng hộ và tham gia hỗ trợ đồng bào miền Nam trong phòng, chống dịch Covid – 19.