Ngày 03/8, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm và công tác tiêm Vacxin phòng Covid – 19. Tới dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn gồm các đồng chí cán bộ, nhân viên Quân y cơ quan Bộ chỉ huy, Ban CHQS 10 huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn 126, Bệnh xá, Kho K41 và Đại đội Trinh sát, Thiết giáp. Trong thời gian 1 ngày các đồng chí Quân y được giới thiệu tổng quan về Virut SARS – CoV – 2. Hướng dẫn lẫy mẫu, đóng gói, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm và các điều kiện cần thiết để thực hành tiêm Vacxin phòng Covid – 19. Thực hành mặc và cởi bỏ quần áo bảo hộ cá nhân, cách lẫy mẫu, đóng gói, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm và thực hành tiêm  Vacxin phòng Covid – 19.

Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên Quân y làm công tác phòng, chống dịch Covid – 19, Làm cơ sở tham mưu với cấp ủy, chỉ huy các cấp chỉ đạo công tác Quân y ở tuyến đơn vị. Đồng thời tổ chức thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe bộ đội, tham gia Y tế Quân sự địa phương và trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.