Ngày 26/10, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3. Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

10 năm qua, ngay sau khi nghị quyết được ban hành Đảng ủy quân sự tỉnh đã tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Chỉ đạo các Đảng ủy cơ sở trực thuộc và phối hợp chỉ đạo Đảng ủy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch tổ chức học tập quán triệt và tổ chức thực hiện. Đảng ủy Quân sự tỉnh đã cụ thể hóa vào nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh. Chủ động xây dựng chương trình hành động, xác định nội dung, biện pháp thực hiện nghị quyết cho phù hợp đặc điểm nhiệm vụ, tình hình của cơ quan, đơn vị. Thường xuyên đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho cấp ủy viên và cán bộ các cấp. Tổ chức kiểm tra, giám sát được 117 lượt tổ chức đảng, 219 lượt đảng viên. Tham mưu cho Tỉnh ủy thực hiện tốt việc phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh. Tham mưu cho tỉnh từng bước đầu tư xây dựng các công trình quân sự trong khu vực phòng thủ, các công trình dân sự đảm bảo lưỡng dụng. Tham mưu thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho gần 40.000 cán bộ thuộc các đối tượng. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Phối hợp với lực lượng công an thực hiện tốt Nghị định 03 của Chính phủ trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng, tham mưu tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ các cấp, diễn tập QPAN, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã. Tổ chức tốt các hoạt động hội thi, hội thao các cấp. Đã có 06 đề án, 07 đề tài, 68 cải tiến kỹ thuật và cải tiến mô hình học cụ huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ. Duy trì và thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận và phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới". Hoạt động của lực lượng 47 và Ban Chỉ đạo 35 được thường xuyên có nền nếp, qua đó kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trước những âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch. Tích cực phối hợp với các lực lực thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch Covid - 19. Công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của LLVTV tỉnh được duy trì thường xuyên có nền nếp.

Tại hội nghị cùng với đánh giá những kết quả đã đạt được trong 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8 khóa XI, các đại biểu cũng đã tham luận đóng góp vào phương hướng thực hiện nghị quyết trong thời gian tới. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 518.995
   Online: 28