Ngày 05/10, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2022 và ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quý III năm 2022, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác QS, QPĐP. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện cho các lực lượng. Tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ, khánh thành 6 nhà tình nghĩa, tặng 9 sổ tiết kiệm, thăm tặng trên 200 xuất quà các gia đình chính sách. Tham gia hội thi kỹ thuật Tăng Thiết giáp toàn quân đạt giải Nhất toàn đoàn khối 4. Tổ chức thành công Hội thao Trung đội dân quân cơ động. Hoàn thành đào tạo lớp sỹ quan dự bị khóa 10. Nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV, trên cơ sở lãnh đạo thực hiện toàn diện trên các mặt công tác Đảng ủy Quân sự tỉnh tập trung lãnh đạo tham mưu làm tốt các bước trong công tác tuyển quân năm 2023. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập Ban Chỉ đạo 35 và “lực lượng 47”. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh tổ chức tặng giống vốn, vật nuôi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và ngày hội văn hóa quân dân.