Chiều ngày 16/6, Cụm thi đua số 3 LLVT tỉnh tổ chức giao ban thi đua 6 tháng đầu năm 2022. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã tổ chức phát động phong trào TĐQT năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng”; đợt thi đua cao điểm cao điểm “75 ngày đêm quyết thắng” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Nhâm Dần và kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947 - 01/4/2022); đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”; đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời ban hành chỉ thị, kế hoạch về công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2022. Giúp Bộ CHQS tỉnh tham mưu với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Hội đồng NVQS tỉnh ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2022 (giao đủ 1800/1800 thanh niên cho các đơn vị của Bộ và Quân khu. Tham mưu giúp Hội đồng GDQPAN tỉnh ban hành kế hoạch công tác GDQPAN. Hoàn thiện các thủ tục hồ sơ TSQS năm 2022 cho 200 thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, trường sỹ quan trong Quân đội; Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ trong các dịp lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng; làm tốt công tác huấn luyện vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19. Tham mưu tổ chức Lễ đón nhận Huân chương BVTQ Hạng Nhất và kỷ nhiệm 75 năm Ngày tuyền thống LLVT tỉnh, phát hành Cuốn sách “Anh hùng LLVTND tỉnh Hưng Yên thời đại Hồ Chí Minh. Tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; Kế hoạch thực hiện đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa”. Duy trì có nền nếp, hiệu quả chế độ giao ban tư tưởng, dư luận xã hội hằng tháng và hoạt động của “Lực lượng 47”. Tham mưu, chỉ đạo lựa chọn bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên ưu tú trúng tuyển NVQS năm 2022. Thăm, tặng quà chiến sỹ nhập ngũ năm 2022. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh trồng “Hàng cây quân- dân” nhân dịp thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 (4.593 cây lấy gỗ, bóng mát, ăn quả, trị giá trên 125 triệu đồng). Thực hiện PTTĐ “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong Cụm tham gia ủng hộ kinh phí để thực hiện Phong trào thi đua. Làm tốt công tác chính sách, hậu phương Quân đội; thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần, tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. Làm tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ; bảo đảm đúng, đủ tiêu chuẩn, chế độ hậu cần cho cán bộ, QNCN đơn vị, quân số khỏe luôn đạt từ 98,1% trở lên; đẩy mạnh công tác TGSX, tiếp tục mở rộng và củng cố mô hình trồng cây lâu năm, cây ăn quả, vườn, ao, chuồng. Thực hiện tốt phong trào thi đua quản lý xây dựng “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện Cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Thường xuyên làm tốt công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT. Thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm kê, điểm nghiệm vũ khí, trang bị kỹ thuật, vật tư, hàng hóa thời điểm 0 giờ ngày 01/01/2022; duy trì hệ số kỹ thuật và bảo đảm an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Khối thi đua cụm 3 trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí đề nghị từ nay đến cuối năm, các đơn vị trong Khối tiếp tục triển khai làm tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2023; thường xuyên củng cố mô hình học cụ, phương tiện kỹ thuật; duy trì tổ chức huấn luyện đảm bảo an toàn. Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ; nắm chắc tình hình tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ; tham gia giữ vững địa bàn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị các cơ quan, đơn vị đã bỏ phiếu bình bầu suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm thi đua số 3 LLVT tỉnh.