Ngày 11/8, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh về việc thành lập Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh, các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh; thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh báo cáo kết quả triển khai công tác chuẩn bị và một số nhiệm vụ chính trong diễn tập KVPT tỉnh. Đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương dự kiến nội dung diễn tập; tổ chức trinh sát các khu vực dự kiến diễn tập; xây dựng dự thảo ý định diễn tập và ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị làm công tác chuẩn bị diễn tập. Tỉnh đã cơ bản ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trong diễn tập KVPT; đồng thời đang dự thảo các văn bản diễn tập theo ý định diễn tập trình Bộ Tư lệnh Quân khu 3. Bộ CHQS tỉnh đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ diễn tập; triển khai cùng các địa phương xây dựng căn cứ chiến đấu, các vị trí thực binh.

Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh,

Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh nhấn mạnh: Diễn tập KVPT là nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền; nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng xử trí các tình huống phức tạp về quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Vì vậy, các địa phương, đơn vị coi đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức diễn tập theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả, không ảnh hưởng đến nhiệm vụ thường xuyên. Quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập phải thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3.