Ngày 31/8, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi kỹ thuật Tăng thiết giáp toàn quân tổ chức chấm thi tại Đại đội Thiết giáp, phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh. Tới dự có Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó cục trưởng Cục xe máy (Tổng cục Kỹ thuật), Phó trưởng Ban tổ chức hội thi; Đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh hội thi

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu động viên đội thi

Đại đội Thiết giáp, Bộ CHQS tỉnh là 1 trong 27 đơn vị tham gia hội thi Tăng Thiết giáp toàn quân lần này. Ban giám khảo đã tổ chức chấm các nội dung thi như: Thi Tăng thiết giáp tốt, khai thác lái xe Tăng Thiết Giáp giỏi. Thi hoạt động ngày kỹ thuật, khu kỹ thuật. Thi đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Thi nhận thức công tác quản lý kỹ thuật; Điều lệ công tác Kỹ thuật; Hướng dẫn công tác kỹ thuật Tăng thiết giáp, nhận thức chuyên môn và Cuộc vận động 50; giải pháp nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật tại đơn vị.

Các phần thi tại hội thi

Theo đánh giá của Ban Tổ chức: Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, tinh thần nỗ lực vượt khó của cán bộ, nhân viên Đại đội Thiết giáp Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành tốt các nội dung thi. Các thí sinh đã chấp hành nghiêm quy định của Ban Tổ chức, tham gia thực hành các nội dung thi đảm bảo nhanh chóng, chính xác, nắm vững được những quy trình trong công tác kỹ thuật Tăng thiết giáp, sử dụng thành thạo các thiết bị được biên chế, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng xây dựng chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Tăng thiết giáp; thống nhất khu kỹ thuật, nâng cao chất lượng đồng bộ, tình trạng kỹ thuật của vũ khí, trang bị và trình độ nhận thức, quản lý, khai thác sử dụng vũ khí, trang bị cho cán bộ, chiến sĩ đáp ứng kịp thời có hiệu quả công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Tăng thiết giáp toàn quân.