Ngày 13/9, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị bồi dưỡng lý luận, tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến huyện Văn Giang và huyện Yên Mỹ. Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 3, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu; Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, Trưởng ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu một số nội dung: Tổ chức, phương pháp diễn tập KVPT tỉnh, huyện; âm mưu, thủ đoạn, tổ chức biên chế, trang bị của địch và phổ biến tình hình địch trong diễn tập KVPT tỉnh; một số vấn đề về hoạt động của Ban Thường vụ (tỉnh ủy, huyện ủy), các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể trong diễn tập KVPT tỉnh, huyện; nội dung cơ bản về bảo đảm y tế trong tác chiến phòng thủ; hướng dẫn khung tập xây dựng, soạn thảo văn kiện diễn tập.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng

Tư lệnh Quân khu; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng

Bí thư tỉnh ủy kiểm tra tại thực địa diễn tập

Thông qua tập huấn nhắm bồi dưỡng, thống nhất những kiến thức cơ bản về lý luận, tổ chức phương pháp xây dựng và hoạt động của KVPT cấp tỉnh, huyện và tổ chức, phương pháp diễn tập KVPT cho các thành phần tham gia diễn tập. Qua đây nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang chủ động làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập đạt kết quả cao.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh đã phát động đợt thi đua cao điểm trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh.