Ngày 02/10, Đoàn thanh tra Quân khu 3 do đồng chí Đại tá Bùi Ngọc Minh, Chánh Thanh tra Quốc phòng làm trưởng đoàn tổ chức thanh tra công tác xây dựng, huy động lực lượng Dự bị động viên đối với Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng, ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh và chỉ huy Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Trưởng đoàn thanh tra quốc phòng Quân khu 3 đã công bố quyết định của Tư lệnh Quân khu phê duyệt kế hoạch thanh tra thực hiện pháp luật lực lượng Dự bị động viên, phổ biến kế hoạch thanh tra và lịch thanh tra;, đồng chí trưởng đoàn thanh tra nhấn mạnh đây là hoạt động thanh tra thường xuyên đã được xác định từ đầu năm. Qua thanh tra nhằm đánh giá kết quả triển khai tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về lực lượng dự bị động viên đối với Bộ CHQS tỉnh, đồng thời giúp địa phương đánh giá đúng những điểm mạnh, yếu và nguyên nhân. Trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất, kiến nghị các cấp về biện pháp khắc phục tồn tại, làm cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật lực lượng dự bị động viên  trong thời gian tới.