Ngày 28/12, tại hội trường huyện Yên Mỹ, Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thị ủy và thành ủy tổ chức hội nghị giao ban phối hợp chỉ đạo công tác tuyên giáo trong LLVT địa phương năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đoan, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Mỹ; Đồng chí Trần Quốc Việt, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy đã bám sát chủ đề phối hợp, triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và đạt chất lượng. Trong đó, nổi bật là việc chủ động phối hợp chỉ đạo LLVT các huyện, thị xã, thành phố làm tốt việc quán triệt, học tập, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; phối hợp tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh và quân đội, tuyên truyền công tác tuyển quân, công tác xây dựng khu vực phòng thủ, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác dân vận. Phối hợp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho gần 400 đồng chí đối tượng 3 và trên 2.000 đối tượng 4. Phối hợp mở 10 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho gần 1.000 thanh niên trúng tuyển NVQS. Thường xuyên trao đổi thông tin, nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của LLVT và nhân dân, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phối hợp chỉ đạo các lực lượng và nhân dân tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Duy trì nghiêm nền nếp hoạt động Ban Chỉ đạo 35, “Lực lượng 47”. Đồng thời, phối hợp duy trì có nền nếp hội nghị báo cáo viên và giao ban phản ánh tình hình dư luận xã hội; kịp thời thông tin tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trong LLVT tỉnh và nhân dân trên địa bàn. Duy trì và phát huy có hiệu quả vai trò của tổ công tác trong việc tuyên truyền vận động nhân dân, xây dựng cơ sở chính trị địa bàn để nắm tình hình dư luận của nhân dân. Phối hợp tổ chức và tham gia các hội thi đạt nhiều giải cao.

Phương hướng phối hợp năm 2024 phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy xác định tập trung làm tốt phối hợp chỉ đạo LLVT huyện, thị xã, thành phố quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về nhiệm vụ QS, QPĐP. Phát huy vai trò của lực lượng vũ trang tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở. Phối hợp chỉ đạo tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước của tỉnh và Quân đội. Phối hợp chỉ đạo thực hiện chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Làm tốt công tác vận động nhân dân phòng chống thiên tai, dịch bệnh, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.