Sáng ngày 7/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc tập huấn công tác Hậu cần, Kỹ thuật năm 2023. Tới dự, có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh khai mạc tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 81 đồng chí là Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật 10 huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn 126; Nhân viên quản lý bếp, Nhân viên quân y của cơ quan và các đơn vị; Trợ lý quân khí và Thủ kho quân khí; Đại đội trưởng kho K41, Tiểu đội trưởng bảo quản, Bốc xếp, Cảnh vệ, Nhân viên thống kê kho; Trạm trưởng trạm sửa chữa, Phó đại đội trưởng đại đội Thiết giáp, Trợ lý Văn phòng, Trung đội trưởng Trung đội vận tải; Quân khí viên đại đội Thiết giáp, Trinh sát; Tiểu đội trưởng kho nội bộ.

Trong thời gian 3 ngày, các đồng chí lớp tập huấn được bồi dưỡng các nội dung: Triển khai nhiệm vụ công tác Hậu cần, Kỹ thuật; Quán triệt thực hiện công tác Hậu cần, Kỹ thuật, tài chính, kế hoạch đầu tư của Quân khu theo 4 tiêu chuẩn; thống nhất hệ thống sổ sách quân y tại đơn vị; hệ thống, nội dung văn kiện quân nhu thường xuyên cấp chiến thuật; nội dung công tác tham mưu Kỹ thuật trong chiến đấu; thống nhất hệ thống văn kiện kỹ thuật trong diễn tập; hướng dẫn một số nội dung trong công tác Kỹ thuật, phân cấp chất lượng súng pháo, khí tài, đạn dược năm 2023; những quy định an toàn trong sử dụng, bảo quản, sắp xếp vận chuyển đạn dược; một số nội dung lưu ý khi sử dụng sổ sách, mẫu biểu ngành quân khí; hướng dẫn triển khai thực hiện công tác kỹ thuật Xe- máy năm 2023; nội dung tập huấn về công tác phòng, chống chữa cháy.

Thông qua lớp tập huấn làm cơ sở nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn của đội ngũ làm công tác Hậu cần, Kỹ thuật, qua đó bổ sung, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận thực hiện công tác hậu cần, kỹ thuật  tại các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, làm cơ sở vận dụng trong thực hiện công tác tham mưu, tổ chức các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật phù hợp với thực tế cơ quan, đơn vị, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.