Ngày 10/3, Ban CHQS huyện Khoái Châu tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 và tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị số 124-CT/QUTW, 10 năm thực hiện đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới. Đây là đơn vị được Bộ CHQS tỉnh chọn làm trước để rút kinh nghiệm tổ chức Hội thi trong LLVT tỉnh.

Quang cảnh hội thi

Tham gia Hội thi năm nay gồm các đồng chí là cán bộ Ban CHQS huyện và Chính trị viên, Chính trị viên Phó Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện. Hội thi diễn ra trong 1 ngày, mỗi thí sinh tham gia 04 nội dung thi: Soạn bài giảng (gồm bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử); thực hành giảng bài, kết hợp xử trí tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài; thi kiến thức; thi viết 1 bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính trị viên và người chỉ huy đối với công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nói chung, đội ngũ cán bộ chính trị nói riêng; nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tại đơn vị. Đồng thời, đánh giá năng lực của đội ngũ cán bộ chính trị, nhất là công tác giảng dạy chính trị tại các cơ quan, đơn vị; làm cơ sở giúp cho cấp ủy, chỉ huy các cấp có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chính trị có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy chính trị tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, lựa chọn hạt nhân tham gia Hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh.

Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho các thí sinh có thành tích tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban CHQS huyện đã tặng giấy khen cho 10 thí sinh có thành tích xuất sắc trong tham gia hội thi. Cùng ngày, Ban CHQS huyện đã tổ chức tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị số 124-CT/QUTW, 10 năm thực hiện đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.