Ngày 6/4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị giao ban và rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật quý I/2023. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quý I/2023, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, trong đó đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức sôi nổi các hoạt động thi đua “Mừng Đảng, mừng Xuân” và lễ ra quân huấn luyện; tham mưu với Tỉnh ủy tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh về công tác huấn luyện; tổ chức 11 lớp tập huấn cho gần 1.700 lượt cán bộ các cấp; tiến hành tu sửa, làm mới gần 2.700 mô hình học cụ trang thiết bị huấn luyện; Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt mục đích yêu cầu đề ra. Các cơ quan, đơn vị đã duy trì nghiêm chế độ nền nếp, quy định, không để xảy ra mất an toàn kho, tàng trạm xưởng. Công tác huấn luyện cho các đối tượng được các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Hội nghị đã thảo luận, trao đổi những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục.

Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu trên cơ sở kết quả đạt được, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, nghiên cứu, nắm chắc tình hình, thực hiện có chất lượng các nội dung công tác theo kế hoạch, trọng tâm là tham mưu tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kim Động, Ân Thi và thị xã  Mỹ Hào, diễn tập QPAN cho các sở TN&MT, sở LĐTB&XH và sở Nội vụ, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; theo dõi, bám nắm cơ sở, chỉ đạo sâu sát nhiệm vụ huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; Tổ chức thành công các cuộc hội thi, hội thao. Lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Đẩy mạnh các hoạt động công tác chính sách hậu phương quân đội và thực hiện các phần việc trong thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Nắm chắc tình hình cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cùng ngày, Bộ CHQS tỉnh cũng đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tương dư luận xã hội tháng 3 và triển khai hoạt động CTĐ, CTCT Quý II năm 2023.