Nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2023), sáng ngày 07/5, Đoàn đại biểu Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh 03 đơn vị: Tiểu đoàn 1 Long An, Tiểu đoàn 500 và Tiểu đoàn 501 thuộc Quân khu 7 đã đến thăm Bộ CHQS tỉnh. Dự tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Đoàn huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và chỉ huy các phòng cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa đoàn Ban liên lạc

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cuộc chiến tranh Biên giới Tây Nam, giúp nước bạn Campuchia, trên chiến trường Long An nói riêng, Quân khu 7 nói chung có 03 đơn vị là Tiểu đoàn 1 Long An, Tiểu đoàn 500 và Tiểu đoàn 501. Vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, cán bộ, chiến sĩ các tiểu đoàn đã không ngừng nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách mạng, thể hiện rõ phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trên đất bạn. Với những thành tích nổi bật, Tiểu đoàn 1 Long An được Đảng, Nhà nước phong tặng 03 lần danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Tiểu đoàn 500 được phong tặng 01 lần danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại buổi tiếp Đoàn Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đã thông báo kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và công tác quốc phòng, quân sự địa phương và những kết quả, thành tích LLVT tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ sự cảm phục, tri ân các cựu chiến binh đã có nhiều đóng góp, hy sinh trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trưởng đoàn đã cảm ơn sự đón tiếp tận tình, chu đáo của thủ trưởng, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh; đồng thời rất phấn khởi trước những thành tích mà LLVT tỉnh đã đạt được trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn Ban liên lạc tại tỉnh Hưng Yên

Cùng ngày đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại tượng đài, nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và nhà lưu niệm Trung tướng Nguyễn Bình.