Trong 2 ngày 25 và 26/5, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thi cán bộ huấn luyện giỏi năm 2023. Tham gia hội thi lần này có 37 đồng chí là cán bộ huấn luyện của Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn 126 và các Trung đội, Đại đội thuộc phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh. Tới dự có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh. Chỉ huy các phòng, chỉ huy các đơn vị và cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh.

Thí sinh tham gia các phần thi tại hội thi

Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh tham gia thi các nội dung như: Thi trắc nghiệm nhận thức các văn bản về chấp hành điều lệnh, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; thực hành huấn luyện điều lệnh đội ngũ; thực hành huấn luyện điều lệnh đội ngũ; thực hành huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh và đội ngũ chiến thuật bộ binh. Kiểm tra bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức các thí sinh tham gia hội thi có nhận thức tốt các văn bản quy định. Thực hành huấn luyện các nội dung thuần thục, chính xác, khẩu khí mạch lạc, rõ ràng, khoa học. Kết quả kiểm tra đạt nhiều thành tích cao, chấp hành nghiêm quy chế hội thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn năng

cho các cá nhân đạt thành tích cao tại hội thi

Kết thúc Hội thi Bộ CHQS tỉnh đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba toàn năng cho các cá nhân đạt thành tích cao tại hội thi.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá trình độ, năng lực huấn luyện và chấp hành điều lệnh ở cơ quan, đơn vị, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, bồi dưỡng cán bộ tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác huấn luyện, rèn luyện kỷ luật trong LLVT tỉnh.