Ngày 18/4, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 do đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Hiên, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu dịp giỗ tổ Hùng vương, lễ 30/4 và quốc tế lao động 1/5 tại Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên. Cùng đi có Đại tá Đoàn Hoài Nam, Phó Chủ nhiệm Chính tri Quân khu, đại diện các cơ quan Quân khu. Dự đón đoàn có đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, chỉ huy các phòng, ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Kiểm tra sổ sách tại Ban CHQS huyện Kim Động

Nội dung kiểm tra: hệ thống văn kiện SSCĐ bảo vệ các mục tiêu được phân công; công tác quán triệt Chỉ thị, kế hoạch của trên về nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu; hoạt động công tác đảng, công tác chính trị; vũ khí, trang bị, hậu cần phục vụ công tác SSCĐ nhân dịp giỗ tổ Hùng vương và ngày lễ 30/4 và 01/5 năm 2023 tại Ban CHQS huyện Kim Động và Đại đội Trinh sát, Thiết giáp.

Đoàn kiểm tra kết luận buổi kiểm tra

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Đoàn kiểm tra ghi nhận, biểu dương công tác ứng trực của các lực lượng, đảm bảo về quân số, vũ khí trang bị kỹ thuật; các đơn vị đã thường xuyên luyện tập các phương án SSCĐ; hệ thống văn kiện, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn đảm bảo đầy đủ; cán bộ, chiến sĩ nắm chắc yêu cầu nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị cần tập trung quán triệt nghiêm túc chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác trực SSCĐ; hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong tuần tra giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhất là trong những ngày nghỉ lễ. Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời sẵn sàng xử lý các tình huống, không để bị động bất ngờ, đảm bảo cho đơn vị và nhân dân trong những ngày nghỉ lễ vui tươi lành mạnh, an toàn tuyệt đối.