Sáng ngày 05/6, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc huấn luyện bổ túc cán bộ cấp Đại đội cho Sỹ quan dự bị. Tới dự có đồng chí Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh khai mạc lớp huấn luyện cán bộ sỹ quan dự bị

Trong thời gian 1 tháng huấn luyện các đồng chí cán bộ sỹ quan dự bị được bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về trình độ lý luận Chính trị, Quân sự, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực Quốc phòng; Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Các vấn đề quản lý Nhà nước về quốc phòng. Cách xây dựng các kế hoạch, các hệ thống văn kiện về thế trận quốc phòng toàn dân, chỉ huy chiến đấu cấp xã, phường, thị trấn. Những hoạt động tác chiến của lực lượng vũ trang địa phương trong xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; xây dựng quân đội mạnh về chính trị đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Luật Dân quân tự vệ; kỹ, chiến thuật cấp Đại đội. Công tác Hậu cần, Kỹ thuật.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức  trách nhiệm, trình độ kỹ chiến, thuật khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng động viên cho đội ngũ sỹ quan dự bị. Làm cơ sở chỉ huy, quản lý và huấn luyện xây dựng đơn vị dự bị động viên, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.