Ngày 05/1, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai đường truyền số liệu quân sự phục vụ công tác chuyển đổi số. Tới dự có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh khai mạc tập huấn

Chỉ huy các cơ quan tham gia thực hành

Tại buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị được tìm hiểu chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số; việc triển khai công tác chuyển đổi số trong quân đội thời gian qua. Đồng thời cán bộ Ban Công nghệ Thông tin, Bộ Tham mưu Quân khu 3 giới thiệu và hướng dẫn thực hành sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc có chữ ký số.

Thông qua buổi tập huấn, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, nhân viên nắm vững những nội dung cơ bản của công tác bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng và chuyển đổi số, từ đó áp dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm thiết thực, hiệu quả.