Chiều ngày 24/5, Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên tổ chức bế mạc Hội thi Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS cấp huyện năm 2024. Tới dự có Đồng chí Đại tá Tô Thành Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Các nội thị tại hội thi Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS cấp huyện

Tham dự hội thi có 20 đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên của Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Các thí sinh tập trung thi các nội dung: Thi trắc nghiệm nhận thức chung về công tác QS, QPĐP, thi tự luận về công tác Đảng, công tác Chính trị. Xây dựng quyết tâm tác chiến phòng thủ, dự thảo nghị quyết; hội nghị Đảng ủy thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ và ra nghị quyết lãnh đạo; điều lệnh đội ngũ; thi bơi tự do, chạy 1.500m và thực hành bắn súng K54.

Trong thời gian 2,5 ngày diễn ra hội thi, nhìn chung các thí sinh đã chấp hành nghiêm quy định của Ban Tổ chức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các nội dung thi. Các thí sinh đã nắm chắc các văn bản, các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác QS, QPĐP. Vận dụng linh hoạt nguyên tắc, lý luận trong soạn thảo quyết tâm tác chiến phòng thủ. Thực hiện đúng trình tự, nguyên tắc trong soạn thảo dự thảo nghị quyết và điều hành hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các giải Nhất, Nhì, Ba

cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi

Kết thúc hội thi Bộ CHQS tỉnh đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Ban CHQS thị xã Mỹ Hào, giải Nhì Ban CHQS huyện Văn Lâm và giải Ba cho Ban CHQS thành phố Hưng Yên và Tiên Lữ. Đồng thời trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn năng cho các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi. Sau hội thi các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục ôn luyện tham gia hội thi cấp Quân khu trong thời gian tới.